0 0978455263

Tại sao máy đo độ ngọt điện tử atago pal-1 lại hữu ích

Tự hỏi tại sao một loại táo có vị ngọt và ngon, trong khi một loại khác lại nhạt và nhiều nước? Bài viết này sẽ giúp giải thích điều gì làm nên sự khác biệt của một miếng trái cây ngon.

 1. Tìm hiểu độ brix là gì?

Độ Brix - hay còn gọi với khái niệm là tổng chất rắn hòa tan (như các nhà khoa học nói) - là phép đo lượng đường trong một miếng trái cây.

Khi quả chín, tinh bột chuyển thành đường, thịt quả mềm và hạt cứng lại. Đây cũng là lúc quả đã sẵn sàng để ăn.

2. Tại sao máy đo độ ngọt điện tử atago pal-1 lại hữu ích?

Máy đo độ điện tử atago pal - 1 được sử dụng bởi những người trồng trọt, đóng gói và bán lẻ sản phẩm tươi để kiểm tra chất lượng của trái cây. Đó là bởi vì chỉ số Brix càng cao thì trái cây càng ngon!

Độ Brix không chỉ là dấu hiệu cho thấy một miếng trái cây sẽ ngon như thế nào. Mà các nghiên cứu còn chỉ ra rằng sản phẩm có độ Brix cao hơn có thể đậm đặc chất dinh dưỡng hơn và chống thối.

Các nhà sản xuất rượu thậm chí còn sử dụng máy đo độ brix để xác định nồng độ cồn tiềm năng của rượu trước khi nó được sản xuất bằng cách xác định mức đường trong nho.

3. Máy đo độ ngọt điện tử atago pal-1 sẽ được đo như thế nào?

Máy đo độ ngọt Brix có thể được đo bằng hai cách. Một cách là vắt một ít nước hoa quả lên bề mặt của khúc xạ kế, xem nước hoa quả qua ánh sáng và đối sánh màu xanh lam được hiển thị trên thang đo với biểu đồ. Cách này phá hoại trái cây, tốn thời gian và nếu chủ quan - có thể dẫn đến sự không nhất quán trong việc đo lường.

Cách khách quan để đo độ Brix là bằng các thiết bị cầm tay như máy đo độ ngọt, khúc xạ kế... sử dụng Quang phổ hồng ngoại gần (NIRS). Với ánh sáng được truyền vào quả, sau đó dựa trên tương tác của ánh sáng với nó, phép đo độ Brix được xác định. Mỗi lần quét mất 4-6 giây và cung cấp nhiều dữ liệu về các vấn đề chất lượng tiềm ẩn, cũng như thời gian thu hoạch lý tưởng dựa trên độ chín. Với máy đo độ ngọt bạn sẽ tiết kiệm thời gian và hiệu quả! 

4. Kết luận

Vậy chúng ta đã học được những gì?

Brix bằng hàm lượng đường và hàm lượng đường tương đương với vị ngon — điều đó có nghĩa là việc đo độ Brix là rất quan trọng. Những người nông dân, nhà phân phối hoặc cửa hàng tạp hóa bận rộn có thể tiết kiệm thời gian và sản xuất bằng cách sử dụng một công cụ thông minh như máy đo độ ngọt điện tử atago pal-1

Xem thêm sản phẩm tại đây - https://dienmaycokhi.vn/may-do-do-ngot.html

Sản phẩm đang bán

Máy cắt vải đứng KM KS-AU V được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay của Nhật Bản. Máy cắt vải này được dùng cho việc cắt các loại vải coton, vải sợi, len, lụa, sợi hóa học, xốp da,v….v….

Liên hệ

Thiết bị máy thổi lá Echo PB770 được sản xuất bởi hãng Echo Nhật Bản là 1 thiết bị chất lượng có động cơ mạnh mẽ,  độ bền cao được nhiều khách hàng tin dùng.

18.000.000 đ

15.000.000đ

-17%

Thiết bị máy thổi lá BL3110 được sản xuất bởi hãng Maruyama Nhật Bản là 1 thiết bị chất lượng có động cơ mạnh mẽ,  độ bền cao được nhiều khách hàng tin dùng

7.300.000 đ

6.800.000đ

-7%

➢ Thiết bị máy thổi lá BL5100SP được sản xuất bởi hãng Maruyama Nhật Bản là 1 thiết bị chất lượng có động cơ mạnh mẽ,  độ bền cao được nhiều khách hàng tin dùng.

15.300.000 đ

12.300.000đ

-20%

Thiết bị máy may bao New Long NP-7A dành cho may giấy dày, vải, bao bố, đay, vải dệt PP/PE và các loại vải khác, bộ nâng bằng chân, đai đeo vai và bao ống chỉ tính theo giá riêng.

6.800.000 đ

5.690.000đ

-16%

Các tin khác
Máy đo độ mặn thông dụng trong thực phẩm Máy đo độ mặn thông dụng trong thực phẩm

Như chúng ta đã biết, độ mặn (độ muối) có vai trò quan trọng trong ngành công nghệ thực phẩm, đặc biệt...

Hướng dẫn sử dụng các loại máy hàn miệng túi Hướng dẫn sử dụng các loại máy hàn miệng túi

Việc sử dụng máy hàn miệng túi mini tưởng chừng như đơn giản nhưng đối với người mới lần đầu sử...