0 0978455263

Các loại máy cắt vải thông dụng

Cắt vải là một trong những quy trình trong sản xuất hàng may mặc. Trong sản xuất hàng may mặc số lượng lớn, nhiều lớp vải được cắt cùng một lúc bằng cách sử dụng máy cắt vải. Với những loại máy cắt vải khác nhau thì chúng ccũng có những công dụng cũng như khổi lượng và kiểu cắt khác nhau như Cắt thủ công, Máy cắt bán tự động, Máy cắt hoàn toàn tự động.

1, Cắt thủ công

Kéo tay được sử dụng để cắt plies vải bằng tay. Kéo tay không phải là máy móc nhưng thiết bị cắt rất hữu ích. Các nhà máy có thể có máy bán tự động và hoàn toàn tự động để cắt vải, nhưng không thể tránh sử dụng kéo tay trong phần cắt. Kéo là công cụ phổ biến trong quá trình cắt và kéo tay ha sử dụng nhiều trong phòng cắt.

2, Máy cắt bán tự động

- Máy cắt dao thẳng: Dao thẳng là phương tiện cắt dao phổ biến trong phòng cắt thông thường vì nó linh hoạt, di động, rẻ hơn dao băng, chính xác hơn về đường cong so với dao tròn và tương đối đáng tin cậy và dễ bảo trì. Ngay cả khi một con dao băng được sử dụng cho hoạt động cắt chính, một con dao thẳng sẽ được sử dụng để tách lớp thành các phần để xử lý dễ dàng hơn.

- Máy cắt băng

Dao băng được sử dụng khi yêu cầu độ chính xác cao hơn so với dao thẳng. Các mảnh được cắt đầu tiên được cắt trên một khối, và sau đó cắt chính xác trên một con dao băng.

- Máy cắt dao tròn:

Một con dao tròn chỉ được sử dụng cho các đường thẳng hoặc các lớp cắt ít

- Máy cắt bế: 

Máy này rất hữu ích khi cần các họa tiết nhỏ với hình dạng và hoa văn cụ thể và độ chính xác khi cắt.

3, Máy cắt hoàn toàn tự động

Có nhiều loại máy cắt vải tự động khác nhau. Ở đây chủ yếu sử dụng trong ngành may mặc.

Máy cắt vi tính:

Máy cắt vi tính được sử dụng ở nơi sản xuất hàng may mặc lớn. Máy này cắt các lớp vải theo lệnh được đưa ra trong hệ thống máy tính. Máy cắt tự động còn được gọi là máy CNC. Trong phòng cắt tự động, vải được trải trên bàn bằng máy trải tự động và lớp vải được đặt trong bàn cắt trước khi cắt tự động. Nhiều video có sẵn trên Youtube cho máy cắt tự động.

Máy cắt sườn:

Băng vải hẹp của sườn được cắt từ vải dệt kim. Sườn được sử dụng trong hoàn thiện cổ áo thun hoặc các hoạt động đường ống và nhiều sản phẩm may mặc dệt kim khác

Máy cắt laser:

Thay vào đó, lớp vải lưỡi cắt được cắt bằng tia laser. Máy cắt laser cũng là máy điều khiển.

Xem thêm: https://dienmaybaongoc.vn/may-cat-vai.html

Các tin khác
Chọn máy cắt vải tốt nhất năm 2020 Chọn máy cắt vải tốt nhất năm 2020

Bạn là một người kinh doanh may mặc, và là một trong số nhiều người đang cố gắng mở rộng kinh doanh thì máy...